162 Lượt xem

Thám tử tư là gì?

Thám tử là gì?

Thám tử – Đây là cụm từ chắc hẳn bạn đã bắt gặp nhiều trong đời sống hiện nay, từ truyện tranh, tiểu thuyết cho đến phim ảnh và ngoài thực tế. Tuy nhiên, vẫn có không ít người chưa hiểu được thám tử tư là gì và công việc chính của những thám tử tư là như thế nào? Nếu bạn cũng đang có chung thắc mắc, hãy tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết được công ty thám tử Nhân Đức chia sẻ ngay dưới đây để hiểu rõ hơn về nghề thám tử mà chúng tôi đang làm.
tham tu la gi

Tìm hiểu về thám tử tư

► Công Ty  thám tử  Quảng Trị – Thám tử là gì? Thám tử là người chuyên thực hiện các hoạt động điều tra, theo dõi, giám sát, xác minh các vụ việc một cách độc lập theo yêu cầu. Thám tử có thể là một thành viên của một lực lượng điều tra nào đó hoặc là một người hoạt động độc lập theo kiểu sở hữu tư nhân nên được gọi là thám tử tư. Đây thực chất là một nghành nghề với bản chất là cung cấp các dịch vụ điều tra, thu thập thông tin và được nhận lại chi phí.

Công Ty  thám tử  Quảng Trị –  Tại nhiều nước trên thế giới, nghề thám tử tư là một nghề được pháp luật công nhận như bao nghành nghề khác. Ở một số nước như Hoa Kỳ, Canada… thám tử thường là những cảnh sát mặc thường phục chuyên điều tra các vụ án. Tại Anh, thám tử thường điều tra các tội phạm hình sự. Còn tại Việt Nam cho đến nay vẫn chưa có văn bản pháp luật quy định về thám tử và hoạt động của các thám tử tư nhưng do nhu cầu thực tế nên loại hình dịch vụ này vẫn phát triển trong suốt hơn 10 năm qua.

Điều kiện để hành nghề thám tử

480

Công Ty  thám tử  Quảng Trị – Ở mỗi quốc gia trên thế giới đều có những quy định riêng về điều kiện hành nghề của thám tử tư, tất cả nhằm đảm bảo những hoạt động của thám tử luôn nằm trong khuôn khổ của pháp luật và đảm bảo được quyền công dân, đặc biệt là quyền bí mật đời tư. Bên cạnh đó cũng đảm bảo được quyền quản lý của nhà nước đối với loại hình dịch vụ thám tử này. Tại Mỹ, việc cấp giấy phép hành nghề thám tử tư rất chặt chẽ, những thám tử tư cần phải đạt nhiều tiêu chuẩn mới được phép hành nghề. Dưới đây là những tiêu chuẩn quan trọng quyết định đến nghề thám tử:

► Lý lịch tốt. Không mắc phải bất kỳ một tiền án tiền sự, không gặp phải những vấn đề tiêu cực về tài chính, tiền bạc, chính trị, tôn giáo…

► Kinh nghiệm làm việc. Mỗi thám tử tư trước khi được cấp phép cần có quá trình 02 – 03 năm làm việc cho một cơ quan điều tra của nhà nước hay một công ty thám tử tư đã được cấp phép. Kinh nghiệm này phải do chính các thám tử tự mình tích lũy qua quá trình học hỏi.

771

► Đạo đức nghề nghiệp. Nghề thám tử mang nhiều tính đặc thù cao, họ luôn nắm giữ được những thông tin nhạy cảm. Nếu tiết lộ những thông tin này cho người khác mà không phải là khách hàng của họ có thể sẽ dẫn tới nhiều hậu quả khó lường. Điều này đòi hỏi người theo nghề ngoài kỹ năng nghiệp vụ giỏi, kinh nghiệm nhiều, cần phải có thêm đạo đức và cái tâm với nghề.

Lĩnh vực hoạt động của thám tử

Lĩnh vực hoạt động của thám tử nhìn chung là rất rộng, đa lĩnh vực từ việc của cá nhân, gia đình cho tới những công ty, doanh nghiệp. Để thấy rõ điều này, dưới đây là danh sách những dịch vụ thám tử đang được cung cấp phổ biến tại nhiều đơn vị cung cấp ở Việt Nam:

Khi bn có nhng vn đ cá nhân cn được gii quyết nhanh chóng hãy đ cho chúng tôi có cơ hi được giúp đ.

Mọi chi tiết xin liên hệ : THÁM TỬ QUẢNG TRỊ

Cong Ty Tham Tu Quang Tri ,Tham Tu Quang tri

Công Ty  thám tử  Quảng Trị : Số 02 .P Trần Hưng Đạo, Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị,Việt Nam
Điện thoại : 053.1080
Hottline 24/24 : 0974. 161925         –   0913.300.335

WWw: http://www.thamtuquangtri.com/

 

Rất hân hạnh phục vụ quý khách !

 

 

Bài tương tự

 • 1212

  Thám tử uy tín

  22/07/2024 // 0 Bình luận

  QUY TRÌNH LÀM VIỆC CỦA CÔNG TY THÁM TỬ – Cong Ty Tham Tu Quang Tri 1. THÁM TỬ QUẢNG TRỊ – MIỄN PHÍ TƯ VẤN QUA...

 • a33

  Dịch vụ tìm người thân mất tích

  22/07/2024 // 0 Bình luận

  Dịch vụ tìm người thân mất tích giúp được gì cho bạn? THÁM TỬ QUẢNG TRỊ – Tìm kiếm người mất tích, THÁM TỬ QUẢNG...

Về Thám Tử Quảng Trị
0974.161.925 - Thám Tử Quảng Trị - Công Ty chuyên cung cấp các dịch vụ thám tử gia đình, hôn nhân, điều tra, tìm kiếm xác minh thông tin hàng đầu tại Quảng Trị

Bình luân với mạng xã hội
Chat Zalo
Chat Messenger
0913.300.335