1652 Lượt xem

Thông tin đầy đủ nhất về ngành thám tử tư

 Đây là một ngành nghề với bản chất là cung cấp các dịch vụ điều tra, thu thập các thông tin và được nhận thù lao hay phí tổn.

dịch vụ thám tử: những thông tin cần biết

 

480

Nguồn gốc ra đời thám tử tư

Thám tử tư – Private Investigator (viết tắt là PI), là một người có thể được thuê bởi các cá nhân hoặc thể để thực hiện dịch vụ điều tra vụ án dân sự.

Năm 1833 Eugène François Vidocq, một sĩ quan người Pháp đã thành lập văn phòng thám tử tư nhân đầu tiên được biết đến lấy tên là Văn phòng cung cấp thông tin Thương mại và Công nghiệp và ông thuê cựu tù nhân làm nhân viên. Văn phòng ông đã thực hiện rất nhiều vụ việc. Đến năm 1842 ông bị cảnh sát bắt giữ và khép ông với tội danh chứa chấp tù nhân bất hợp pháp và tội lừa đảo khi ông đang điều tra vụ án tham ô. Ông bị kết án 5 năm tù với khoản tiền phạt 3.000 franc nhưng Tòa án cấp phúc thẩm đã thả ông.

Sau này Vidocq được ghi nhận là một nhà điều tra tài ba về tội phạm hình sự. Ông đã sang tạo ra cách lấy thạch cao đầu tiên hiển thị vết giày. Ông đã tạo ra mực không tẩy và mở một công ty in ấn mà đầu tiên là in trái phiếu chính phủ. Phương pháp điều tra của ông vẫn được được cảnh sát hình sự ở Pháp sử dụng. Sau này là một người giàu có ông thường mang của cải của mình làm từ thiện.

 

Ông tổ nghề thám tử tư Việt Nam là ai?

Theo tài liệu báo chí cũ, một trong những người làm nghề thám tử tư đầu tiên ở Việt nam là ông Lê Văn Lương với văn phòng thám tử tư đặt tại 109A Pasteur, Sài Gòn cũ.

Năm 1962 ông mở văn phòng thám tử tư tiếng tăm nhất Sài thành và trở thành một trong những người nắm giữ nhiều thông tin làm ăn và đấu đá của giới doanh nhân, chính khách chóp bu của chế độ Sài Gòn.

Theo lời kể của nhà báo Thuận Giang, ở Sài Gòn thời ấy, tòa nhà số 109A đẹp nhất phố Pasteur có nhiều gia đình đang ở, đã được bán cho một ông chủ với giá 300 lượng vàng. Ông chủ đập nhà cũ và xây nên tòa nhà lộng lẫy hơn xưa nhiều phần rồi treo lên tấm biển Lelion Lefort Agency và hàng chữ tiếng Việt là Văn phòng thám tử tư.

Đây cũng chính là cái nôi phát triển Thám tử tư tại Việt Nam

  • Các loại hình thám tử tại Việt Nam

Các dịch vụ thám tử tư cho cá nhân:

  • 1. Điều tra theo dõi ngoại tình
  • 2. Truy tìm biển số xe
  • 3. Theo dõi giám sát theo yêu cầu
  • 4. Tìm người thất lạc, bỏ trốn
  • 5. Giám sát học sinh sinh viên
  • 6. Xác minh nhân thân, họ hàng

Bài tương tự

Về Thám Tử Quảng Trị
0974.161.925 - Thám Tử Quảng Trị - Công Ty chuyên cung cấp các dịch vụ thám tử gia đình, hôn nhân, điều tra, tìm kiếm xác minh thông tin hàng đầu tại Quảng Trị

Bình luân với mạng xã hội
Facebook chat